Triangular Face lift

Triangular Face lift คืออะไร

เป็นการใช้ Filler หรือ Hyaluronic acid และ Botulinum injection ช่วยปรับโครงหน้าให้ลิฟท์ยกขึ้นเป็นรูปตัววี หรือ วีเชฟ (V-shape) โดยไม่ต้องผ่าตัดและเป็นเทคนิคพิเศษ โดยอาศัยหลักการของการใช้ฟิลเลอร์ช่วย ยึดระหว่างชั้นกระดูกและชั้นผิวหนังชั้นบนตามจุด ต่างๆ บนใบหน้า

Triangular Face lift
ยกหน้าให้ได้รูปสวยโดยไม่ต้องศัลยกรรม

รูปหน้าที่สวยงามอาจไม่ได้มีตั้งแต่กำเนิด ซึ่งถ้าเป็นเมื่อก่อนคงต้องทำใจแล้วว่าเลือกเกิดไม่ได้ หรือบางคนตอนหนุ่มสาวอาจมีใบหน้าที่ได้รูป แต่ยิ่งนานวันอายุมากขึ้นโครงใบหน้าเปลี่ยนไปจากเดิมใบหน้าได้รูปเป็น V-shape สวยงามก็กลับกลายเป็น U-shape เสียนี้ แต่ปัจจุบันมีเทคนิคใหม่ที่คิดค้นโดย นายแพทย์รัสมิ์ภูมิ สุเมธีวิทย์ โดยอาศัยฟิลเลอร์ (Filler) เป็นหลักและอาจร่วมกับโบทูลินุ่มฯ เสริมที่มีชื่อว่า Triangular Face lift

วิธีการทำงานของ Triangular Face lift

Filler หรือสาร Hyaluronic acid จะเน้นเรื่องการยึดดึงให้ผิวหนังเกิดแรงตึงตัว โดยทำให้กระดูกบนใบหน้าช่วยยึดใบหน้าได้ดีขึ้น ส่วนโบทูลินุ่มฯ จะช่วยปรับแต่งส่วนเกินและส่วนคล้อยบางส่วนที่เหลือจากที่ฟิลเลอร์ช่วยแล้ว

 

Triangular Face lift

Triangular facelift ถูกคิดค้นขึ้นโดยคุณหมอหนุ่ม นพ. รัสมิ์ภูมิ สุเมธีวิทย์ ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านผิวหนัง Board of Dermatology แพทย์ประจำ รพ. สมิติเวช สุขุมวิท

ได้รับการยกย่องจาก บริษัท Allergan (USA) ประเทศสหรัฐอเมริกา ผู้ผลิตฟิลเลอร์ Juvederm™ และ Botulinum ให้เป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการฉีดโบทูลินุ่มฯและฟิลเลอร์ แห่งภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก

และเป็นผู้ก่อตั้งสถาบัน RMI สถาบันสอนแพทย์ด้านความงาม การปรับรูปหน้าด้วย B-Tox Injection, Filler และการร้อยไหมเทคนิคพิเศษ

อีกทั้งยังได้รับเชิญเป็นวิทยากรสอนแพทย์ผิวหนังและความงามด้านการฉีดโบทูลินุ่มฯ Filler ในประเทศไทยและต่างประเทศมานานกว่า 10 ปี มีชื่อเสียงในด้านการปรับแต่งรูปหน้าได้ได้สัดส่วนสวยงาม ด้วยเทคนิคพิเศษ

นพ. รัสภูมิ์ เป็นผู้คิดค้นเทคนิคเทคนิค Triangular Face lift ซึ่งเป็นเทคนิคการปรับรูปหน้าแนวใหม่เห็นผลทันทีตั้งแต่แรกทำ

Triangular Facelift
คือ เทคนิคเฉพาะในการใช้ฟิลเลอร์พยุงโครงสร้างของกระดูกหน้า

Triangular facelift เป็นการใช้ฟิลเลอร์พยุงยกถึงตัวโครงสร้างของกระดูก ตามจุดพยุงยกต่างๆ ที่มีการเชื่อมต่อกับเอ็นต่าง ๆ ที่เชื่อมโยงมาถึงผิวหนัง ดังนั้นแพทย์ที่จะฉีดฟิลเลอร์ด้วยเทคนิคนี้ให้ได้ผลดี จะต้องรู้โครงสร้าง สรีระ (anatomy) ของหน้าเป็นอย่างดี รวมทั้งต้องรู้จุดที่จะฉีดฟิลเลอร์ให้ถึงจุดพยุงยกอย่างแม่นยำ จึงจะส่งผลดี

Triangular facelift เทคนิคฉีดนี้สามารถทำให้ฟิลเลอร์ช่วยยกพยุงหน้าขึ้นได้ และยังช่วยป้องกันการเกิดความหย่อนคล้อยของผิวหน้าในอนาคตได้อีกด้วย

ข้อแตกต่าง ของ การฉีดฟิลเลอร์ด้วยเทคนิค Triangular facelift
สวยทันที ป้องกันความแก่ของโครงสร้างผิวในอนาคต

1. หน้าจะดูอ่อนกว่าวัย ขึ้นทันที
2. สัดส่วนใบหน้า จะสวยงามมากยิ่งขึ้น
3. ทำให้หน้าเรียวขึ้น ได้อย่างเป็นธรรมชาติ ในคนที่อยากหน้าเรียวดูเป็นรูปไข่มากขึ้น
4. หน้าจะดูยกขึ้นทันที หน้าที่หย่อนคล้อยก็จะดีขึ้น
5. ที่สำคัญมากๆ เลย คือ เทคนิคของการฉีดฟิลเลอร์เทคนิคนี้คือ จะช่วยให้หน้าไม่แก่หรือหย่อนคล้อยตามวันเวลาที่กำลังจะเกิดขึ้นตามธรรมชาติ หรือจะเรียกได้ว่า ป้องกันความหย่อนคล้อยของผิวในอนาคต ยิ่งทำได้เร็วเท่าไรยิ่งดี จะส่งผลให้ป้องกันความชราของใบหน้าได้มากขึ้น
6. หน้าจะดูสวยแบบเป็นธรรมชาติมาก
7. ปลอดภัยมาก เพราะเป็นเทคนิคที่คำนึงถึงสรีระของแต่ละคนอย่างเหมาะสม จุดที่แพทย์ฉีดฟิลเลอร์ของเทคนิคนี้จะเป็นจุดที่ปลอดภัย ไม่เข้าเส้นเลือด ไม่ส่งผลให้เกิดอันตรายกับคนที่ถูกฉีด

“เทคนิค Triangular Face lift
เป็นวิธีหนึ่งที่น่าสนใจมาก”
รีวิวก่อนและหลังทำการรักษา 7 วัน

ข้อดีของ Triangular Face lift

• ทำให้ใบหน้าที่คล้อยยกกระชับขึ้น

• ทำให้รูปหน้าเข้าทรงสวยงามมากขึ้นจากใบหน้าที่ใหญ่และดูคล้อยจะยกกระชับขึ้นและต่างจากบางวิธีที่แม้จะหน้าเล็กลงแต่ดูโทรม แต่วิธี Triangular Face lift นี้ หน้าจะเล็กลง แบบดูสวยงามมากขึ้นไม่ดูโทรม

• ใบหน้าจะดูอ่อนกว่าวัยลงหลายปี เพราะโครงหน้าจะกลับมาเหมือนเด็กหรือหนุ่มสาวมากขึ้น

• ที่สำคัญ Triangular Face lift ยังช่วยป้องกันผิวไม่ให้แก่มากขึ้นในอนาคต และป้องกันการหย่อนคล้อยของผิวตามวันเวลาอีกด้วย ดังนั้นในคนที่อายุน้อยก็สามารถรักษาด้วย Triangular Face lift ได้ เพื่อกันความของใบหน้าในอนาคต

• หน้าจะยกและอ่อนเยาว์ขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ดูไม่แข็งหรือพลาสติก แต่ก็ขึ้นกับเทคนิคของแพทย์ด้วยเป็นสำคัญ

• ไม่ต้องพักฟื้นอย่างการทำศัลยกรรม คือ หลังทำเสร็จสามารถออกงานหรือใช้ชีวิต ตามปกติได้ในทันที

• ผลการรักษาเห็นได้ชัดกว่า การลิฟท์หน้าด้วยวิธีอื่นๆ แบบไม่ต้องศัลยกรรม

ผลข้างเคียง Triangular Face lift

เหมือนผลข้างเคียงของการฉีดโบทูลินุ่มฯ หรือ ฟิลเลอร์ ทั่วไปคือ ในบางรายอาจมีรอยเข็มหรืออาจมีรอยเขียวได้ แต่ถ้ามีก็จะหายได้เองใน 1-2 สัปดาห์

ผู้ที่เหมาะจะทำการรักษาด้วย Triangular Face lift

1. คนทุกเพศ ยิ่งทำเร็ว จะยิ่งส่งผลให้อนาคต หน้าจะดูไม่แก่เร็ว หรือตกหย่อนลงตามวันและเวลา เพราะมีตัวพยุงโครงสร้างผิวไว้นั่นเอง
2. คนที่หน้าหย่อนคล้อย ต้องการให้หน้ายกกระชับ ดูอ่อนกว่าวัย
3. คนที่ต้องการให้มีรูปหน้า และมิติใบหน้าที่สวยงาม ขึ้นกล้อง แต่งหน้าสวยขึ้น
4. คนที่กลัวอันตราย หรือผลข้างเคียงของการฉีดฟิลเลอร์ด้วยเทคนิคอื่นๆ และไม่เป็นเป็นก้อนให้เห็น จึงดูเป็นธรรมชาติอีกด้วย
5. คนที่อยากหน้าดูเด็กอยู่ตลอด เพราะเทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ แบบ Triangular facelift นี้จะช่วยป้องกันไม่ให้หน้าแก่ขึ้น หรือหน้าตกหย่อนลง ดังนั้นคนทำการฉีดฟิลเลอร์ด้วยเทคนิคนี้ จึงจะหน้าเด็กกว่าคนวัยเดียวกัน เมื่อวันเวลาผ่านไป

e09a3d_e6a151ac287b41649a1cf95bc638ac7a_mv2

BEAUTY TALK by Rassapoom

e09a3d_e6a151ac287b41649a1cf95bc638ac7a_mv2

รีวิว ก่อน-หลัง รับบริการ

Reviews

e09a3d_e6a151ac287b41649a1cf95bc638ac7a_mv2

CONTACT

ติดต่อสอบถามรายละเอียด
ยินดีให้คำปรึกษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ
คลิก ICON ข้างล่างได้เลย

ติดต่อนัดหมาย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า